ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ เผยภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองเริ่มฟื้น จับมือนายหน้าผนึกกำลังขายรองรับสถาบันการเงินเทขายทรัพย์ NPA

Post: 27 พฤศจิกายน 2563
ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ เผยตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองส่งสัญญาณดีต่อเนื่อง ยืนยันผู้บริโภคให้ความสนใจซื้อบ้าน NPA มากขึ้น เตรียมเจรจาจับมือนายหน้าที่เป็นสมาชิกสมาคมฯ ผนึกกำลังขายทรัพย์แบงค์ หลังจากสถาบันการเงินหลายแห่งทยอยส่งอสังหาฯ ประเภทที่อยู่อาศัยพร้อมขายออกสู่ตลาดบ้านมือสองเพิ่มในปี 2564

นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองเริ่มส่งสัญญาณดีขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะประเภทที่อยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียมที่เป็นทรัพย์ NPA ของสถานบันการเงินต่าง ๆ เนื่องจากเป็นอสังหาฯ ขายตามสภาพและสถาบันการเงินจะกำหนดราคาขายตามตลาดและราคาประเมิน แต่ลูกค้าก็สามารถต่อรองราคาได้ ราคาทรัพย์ส่วนใหญ่จึงอยู่ในเกณฑ์ที่น่าลงทุน จึงทำให้ผู้บริโภคให้ความสนใจอสังหาริมทรัพย์มือสองประเภท NPA เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม เมื่อตลาดมีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น ในฐานะนายหน้าได้ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาวิชาชีพจึงต้องเน้นการพัฒนาการทำงานเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ นอกจากการอบรมในหลักสูตรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้าแล้ว ยังต้องขยายช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ บริษัทจึงมีนโยบายในการทำงานร่วมกับนายหน้าที่เป็นสมาชิกของสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย เพื่อผนึกกำลังในการขายทรัพย์ NPA

นางดรุณี กล่าวเพิ่มเติมว่า การทำงานในลักษณะ Co-Broker ขณะนี้ได้มีการเจรจากันไปแล้ว 3-4 บริษัทซึ่งแต่ละบริษัทมีพนักงานฝ่ายขายรวมกันเกือบ 100 คน เชื่อว่าจะสามารถให้บริการลูกค้าในอนาคตได้เป็นอย่างดี โดยคาดว่าจะลงนามในสัญญาทำงานร่วมกันได้ก่อนสิ้นปี 2563 เพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของพอร์ทการขายที่เป็นทรัพย์ NPA จากสถาบันการเงินต่างๆ ที่คาดว่าในปี 2564 จะมีสถาบันการเงินให้ความไว้วางใจเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทได้สร้างผลงานในการขายอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ จึงทำให้สถานการเงินที่เคยส่งทรัพย์อยู่แล้วได้ทาบทามเพื่อต่อสัญญาในปี 2564 รวมทั้งยังมีอีกหลายแห่งที่อยู่ในระหว่างการเจรจาเงื่อนไขการทำงานกับบริษัท โดยคาดว่าในปี 2564 บริษัทจะมีทรัพย์ NPA จากสถานบันการเงินเข้ามาบริหารการขายไม่ต่ำกว่า 1,000 ยูนิต


ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ เผยภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองเริ่มฟื้น (bangkokbiznews.com)
ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ เผยภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองเริ่มฟื้น จับมือนายหน้าผนึกกำลังขายรองรับสถาบันการเงินเทขายทรัพย์ NPA - TaladBandee

หน้าแรก เกี่ยวกับเรา บริหารโครงการ จอง 5,000. กู้ 100% อสังหาฯ แนะนำ ถาม-ตอบ ติดต่อสอบถาม
228 ถนนศรีอยุธยา แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทร. 0-2282-1444 แฟกซ์ 0-2282-2139
Copyright © 2009-2013 Darvid Property Service,Co.,Ltd. All right reserved.