ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ เผยแผนรุกตลาอสังหาริมทรัพย์มือสอง เปิดพอร์ทขายทรัพย์ NPA ทำเลดีราคาถูกกว่า 1,000 ยูนิตทั่วประเทศ

Post: 21 พฤศจิกายน 2562
 ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ เปิดแผนรุกตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสอง พร้อมเผยสถาบันการเงินต่างๆ มอบสัญญาแต่งตั้งนายหน้าขายทรัพย์ NPA ทั่วประเทศกว่า 1,000 ยูนิต มั่นใจทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยทำเลดีราคาถูกยังขายได้ เร่งปรับนโยบายองค์กรรับตลาดปี 63
          นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด ปิดเผยว่า ความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์มือสองยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะว่ามีปัจจัยอย่างหลายที่ทำให้บ้านมือสองเป็นที่อยู่อาศัยที่มีความโดดเด่นและแตกต่างจากบ้านใหม่อย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคาขายที่ถูกกว่าบ้านใหม่ประมาณ 20-40% นอกจากนี้แล้วยังตั้งอยู่บนทำเลที่มีความได้เปรียบกว่าบ้านใหม่ เช่น ตั้งอยู่ใกล้แหล่งชุมชนและมีสาธารณูปโภคต่างๆ ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ฯลฯ จึงทำให้ผู้บริโภคให้ความสนใจบ้านมือสองอยู่ตลอดเวลา แต่ที่ผ่านมาตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองยังไม่ได้รับการกระตุ้นจากภาครัฐอย่างจริงจัง ทั้งที่เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และมีความต้องการซื้อสูง หากมีปัจจัยที่สามารถหนุนกำลังซื้อและสร้างแรงจูงใจด้านต่างๆ เชื่อว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองจะมีส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศได้เป็นอย่างดี
          “ที่ผ่านมาพบว่ามีทั้งลูกค้าที่ซื้อเพื่อการอยู่อาศัยและซื้อเพื่อการลงทุน โดยอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนส่วนใหญ่จะเป็นประเภทอาคาร โรงงานอุตสาหกรรม และที่ดินเปล่า ซึ่งส่วนใหญ่กระจายอยู่ในหัวเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญๆ ของประเทศ ส่วนอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยนั้น ทรัพย์ NPA ประเภททาวน์เฮ้าส์และบ้านเดี่ยวทำเลชานเมืองได้รับความสนใจมากที่สุด เนื่องจากสถาบันการเงินส่วนใหญ่ได้กำหนดราคาขายจากบริษัทประเมินราคาที่ไม่สูงเหมือนบ้านมือสองทั่วไป ที่สำคัญอยู่ในทำเลใกล้เมืองและเอื้อต่อการอยู่อาศัย” นางดรุณีกล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทบริหารสินทรัพย์และสถาบันการเงินหลายแห่ง เพื่อมอบหมายให้เป็นผู้ดำเนินการขายทรัพย์ NPA ทั่วประเทศกว่า 1,000 รายการมูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านบาท
          นางดรุณีกล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมาบริษัทได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรที่เป็นสมาชิกของสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย เพื่อทำการตลาดและขายอสังหาริมทรัพย์มือสองที่เจ้าของฝากขาย ซึ่งส่วนใหญ่มีจุดเด่นและข้อจำกัดในการขายหลายปัจจัย โดยเฉพาะเรื่องราคาที่ถือว่าเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อ แต่การขายทรัพย์ NPA มีความแตกต่าง ในขณะที่ประชาชนและนักลงทุนส่วนใหญ่ให้ความสนใจสูง เนื่องจากเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีศักยภาพในการลงทุน จึงทำให้บริษัทต้องปรับนโยบายการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะการสร้างและพัฒนาบุคลากร รวมทั้งเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายในการขายและสอดรับกับแนวโน้มการเพิ่มขึ้นของทรัพย์มือสองที่คาดว่าในปีหน้าสถาบันการเงินจะนำทรัพย์ NPA ออกสู่ตลาดเพิ่มขึ้น โดยคาดว่าในปี 2563 บริษัทฯ จะสามารถขยายตลาดและเพิ่มยอดขายอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ไม่น้อยกว่า 5-10%
          บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด สมาชิกสมาคมตัวแทนและนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แห่งประเทศไทย ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการด้านการตลาดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้านมือสองและโครงการใหม่ ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจกว่า 20 ปี ปัจจุบันมีสินทรัพย์ทั้งทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์และสำนักงาน ที่ดินเปล่า ทุกทำเลทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด อย่างครบวงจร
สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด โทรศัพท์ 0-2282-2140 ตามแคมเปญดังกล่าว
หน้าแรก เกี่ยวกับเรา บริหารโครงการ จอง 5,000. กู้ 100% อสังหาฯ แนะนำ ถาม-ตอบ ติดต่อสอบถาม
228 ถนนศรีอยุธยา แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทร. 0-2282-1444 แฟกซ์ 0-2282-2139
Copyright © 2009-2013 Darvid Property Service,Co.,Ltd. All right reserved.